หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2557

GENESIS32 Guide: มีฐานข้อมูลการผลิตต้องการนำไปควบคุมเครื่องจักร

เราสามารถนำฐานข้อมูลการผลิต สูตรการผลิตที่มีอยู่แล้วนำมาควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เช่นให้ผู้ใช้เลือกสูตรเพื่อนำไปควบคุมเครื่องจักร

GENESIS SCADA: การนับTagของGENESIS

การนับTagของGENESIS32และGENESIS64เป็นแบบRuntime Tag Countซึ่งช่วยให้สามารถใช้สัญญาณได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้Expression และ Variable ได้จำนวนมาก

วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

GENESIS32 / 64 ใช้กับ SECS GEM ได้ไหม?

ใช้ได้ครับ โดยผ่านOPC Serverที่สนับสนุน secs gem communication protocol เช่นOPC ServerจากErgoTechซึ่งท่านสามารถดาวน์โหลดซอร์หแวร์ OPC Serverพร้อมคู่มือการใช้งาน(Guide)มาทดสอบได้ ซึ่งถ้าไม่มีอุปกรณ์SECS GEM อยู่ก็สามารถใช้Simulatorที่มีอยู่ในตัวซอร์ฟแวร์ได้ครับ ดาวน์โหลดที่นี่

วันอังคารที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2557

GENESIS SCADA:รันสคริปต์ตามลำดับไม่ซ้ำเวลากัน

ในScriptWorXเราสามารถให้สคริปต์รันแบบตามลำดับกันได้เพื่อประโยชน์ในการลดโหลดของแอพลคิชั่นที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่างเช่นสลับกันอ่านค่าOPC tagคนละกลุุ่มเพื่อลดภาระของOPC Serverเป็นต้น

GENESIS32 SCADA:ตัวอย่างการแสดง3Dในวิวต่างๆ

ตัวอย่างการแสดงมุมมองแบบ3DบนGENESIS32 SCADAที่สามารถเลือกมุมมองแบบต่าง ๆ ได้

image

วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

GENESIS SCADA: ตัวอย่างการเก็บข้อมูลOPCด้วยScriptWorX

GENESIS32 และ GENESIS64 สามารถเก็บข้อมูลจากOPC Serverด้วยTrendWorX แต่ถ้าต้องการเก็บข้อมูลในรูปแบบที่เราต้องการเช่นสามารถออกแบบคอลัมน์และการจัดเรียงคอลัมน์ตามต้องการได้เองก็สามารถใช้ScriptWorXซึ่งมีความยืดหยุ่นในก่ารเก็บข้อมูลจากOPC Serverไว้ในDatabaseได้ บทความนี้จะแสดงตัวอย่างการเก็บในMS SQLครับ

GENESIS32: ซ่อนความลับในSCADA

จะทำอย่างไรเมื่อเราต้องการซ่อนความลับในGENESIS32 SCADAเช่นรหัสในการเปิดดูโค้ดVBAที่เราใช้ป้องกันการดูหรือแก้ไขโค้ดVBAเป็นต้น

วันพุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2557

GENESIS SCADA: ต้องการรันสคริปต์เป็นระยะ ณ นาทีที่ 15, 30, 45, 60 เป็นต้น

GENESIS32 และ GENESIS64 SCADA มีโมดูลDcriptWorXที่สามารถรันสคริปต์แบบVBA และสามารถใช้เงื่อนไขสั่งงานด้วยเวลาได้ หากต้องการให้ทำงานเป็นช่วงเวลาเช่น ณ เวลาที่ 15, 30, 45, 60 ของทุกชั่วโมงเป็นต้นก็สามารถทำได้ดังนี้