หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2557

GENESIS32 : GEN Tool Tray ไม่สตาร์ทอัตโนมัติบน Windows7/8 แก้ไขอย่างไร?

บางครั้งท่านอาจพบปัญหา GENESIS32 Tool Tray ไม่ทำงานอัติโนมัติตามที่กำหนดไว้เนื่องจาก Windows 7 มีการอัพเดท Security patch ท่านสามารถแก้ไขดังนี้

ก่อนอื่นตรวจสอบว่าได้คอนฟิก GENESIS32 Tool Tray ไว้อย่างถูกต้องตาม VDO การใช้งานด้านล่างนี้

 

เมื่อแน่ว่าได้ทำถูกต้องตาม VDO แล้วแต่ GENESIS32 Tool Tray ยังไม่สตาร์ทอัตโนมัติ ให้ กำหนด UAC (User Account Control Setting) ให้มีระดับต่ำสุดดังรูป แล้วทดสอบรีสตาร์ท จะพบว่าGENESIS32 Tool Trayทำงานอัตโนมัติได้

image

วันอังคารที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2557

ยุ่งล่ะ!!! ลืมพาสเวิร์ด Windows 7 รีเซตได้

image

ถ้าลืมพาสเวิร์ด Windows7 แถมแผ่นติดตั้ง Windows7 ก็ไม่มี ทำอย่างไรดี

นี่เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากมากเกินไป แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นติดตั้ง Windows7 อีกด้วย

วันจันทร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2557

GENESIS32 : ตัวอย่างเปลี่ยนหน้าจอตามสัญญาณจากอุปกรณ์

ตัวอย่างไฟล์แสดงผลที่จะเปลี่ยนหน้าตามสัญญาณจากอุปกรณ์ เช่นเมื่อสัญญาณมีค่า 1 จะเปิดหน้าแสดงผลที่ 1 ถ้าสัญญาณเป็น 2 จะเปิดหน้าที่  2 เป็นต้น

100 Ways to Make $100 (or More)

1. Sell something you'd normally buy by becoming an independent sales representative. Examples: Avon, Mark Kay, Mia Bella, Tastefully Simple, etc.

COPC32 : ใช้ ICONICS OPC UA เป็น Timer ใน Excel

สำหรับท่านที่ต้องการใช้ Excel เป็น SCADAนั้น เนื่องจากใน Excel ไม่มี Timerให้ใช้ บางครั้งเราใช้สคริปต์เพื่อทำงานเป็นTimerเช่นในตัวอย่างนี้ แต่ทราบหรือไม่ครับว่าเราสามารถใช้สัญญาณจาก ICONICS OPC UA มาทำหน้าที่ Timer ได้ ด้วยเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้

หลักการ

ICONICS OPC UA มี Driver แบบ Simulator ที่สร้างสัญาณจำลองขึ้นมา เช่นสัญญาณ Ramp, Random เป็นต้น โดยสามารถกำหนด Update rate ของสัญญาณได้ เราสามารถใช้ COPC32 ติดต่อกับสัญญาณเหล่านี้ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงตลอดตามค่า Update Rate เมื่อสัญญาณเปลี่ยนแปลงจะทำให้ Event ชื่อ datChange ของ COPC32 ทำงาน หากมีสคริปต์ใน Event ดังกล่าวก็จะทำให้สคริปต์นั้นทำงานไปด้วยทุกครั้งที่สัญญาณดังกล่าวเปลี่ยนแปลง จึงเป็นการทำงานตามUpdate Rate ของสัญญาณSimulateใน ICONICS OPC UA ด้วยประการฉะนี้

วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557

Increase Android Battery Life

You can increase battery life of your Android smart phone by disable Google location service and voice service. I ever had problem on my Mega 6.3 with Android 4.2.2. My battery drain quickly and its life is not over 1 day 2 hrs. even in sleep and save mode. Wi-Fi used battery over than 35%. After disable location and voice service, my battery is much longer than  2 days in save mode. Wi-Fi used battery less than 17%. To gain your battery life doing below.

- Open Google app in your phone

image

Go to Settings > Accounts & privacy > Google location settings

Uncheck “Access location”

 

- Open Google app in your phone

Go to Settings > Voice > “Ok Google” hotword detection

Turn of “Hotword detection”

 

Technorati Tags: ,,,,